.

Tự làm pizza hình nón, đẹp mắt ngon miệng thưởng thức cùng cả nhà

Ngoài cách làm pizza truyền thống, hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm cách làm bánh pizza hình nón cho bữa ăn cả nhà thêm vui nha.
Trước hết, chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm bột bánh và nhân bánh:
1. Bột bánh

Để bánh giòn cần lưu ý việc chọn bột và thực hiện ủ bột đúng cách và dùng đúng liều lượng men nhé. Công thức của mình với 100gr bột làm đế bánh pizza là thế này:
- 100gr bột (90gr bột mì Táo đỏ + 10gr bột bắp)
- 2 thìa càfe men hạt
- 180 ml nước ấm vừa tay
- 2 thìa cafe mật ong (bạn nào không thích mật ong thì có thể thay bằng đường)
- 2 thìa to dầu ăn
- một tẹo tẹo muối
Nếu là bánh đế dày, bạn có thể cho thêm chút bơ hoặc lòng đỏ trướng vào đế bánh cho thơm và xốp.

Cách làm:
- Men cho vào với 2 thìa to nước ấm + 1 thìa bột mì --> đánh tan, để gạch cua.
- Cho vào bột mì, mật ong, dầu ăn, muối, men vào nhồi thật đều. Để ủ 2 tiếng. Đến khi bột bánh nở gấp đôi.
- Lấy bột ra, nhồi lại. Chia thành từng bánh riêng. Tùy thuộc bạn muốn bánh đế dày, mỏng bn, chia ra bấy nhiêu đế bánh. 
- Nhồi riêng từng đế bánh. Để viên tròn như bánh bao. Ủ thêm 30' nữa. Bột nở gấp đôi. Kiểm tra bột xem dai chưa bằng các khéo nhẹ bột. Độ dàn hồi tốt, bột ko đứt là bột đã dai.
- Lấy đế bánh ra, cán mỏng. 

2. Nhân bánh:
Nhân bánh: đây là cách rất phổ cập với pizza là bò băm xúc xích nhé.
Nước sốt: chuẩn bị cà chua khứa vỏ, trần qua nc nóng để bóc vỏ, bỏ hạt. Hành tây sắt hạt lựu nhỏ. Thường mình làm 0,5kg cà chua đi với 1 củ hành tây cỡ trung bình nhỏ) => Xào cà chua mềm, cho hành tây vào xào, nêm muối, tiêu, chút đường cho vừa miệng. Có thể cho thêm chút quế, thịt bò bằm ở ngay đây, tạo vị cho nước sốt. Đặc biệt bạn có thể cho lá Oregano sẽ tạo vị rất thơm đặc trưng pizza (ở VN bạn có thể cho lá húng quế nếu thích).
Nhân phủ: bò băm (nên trộn với một ít thịt nạc heo băm ăn cho đỡ mùi bò), đảo qua với bơ, bột nêm, tiêu, lá thơm; xúc xích nướng thơm, thái tròn.
Chuẩn bị phomai mozzarella thái sợi.

Bước 2: Ở cách làm này, các mẹ không cần đến đế bánh pizza, chỉ cần vài miếng bìa cứng tạo hình nón, giấy bạc là được. 

-

Quấn giấy bạc quanh hình nón bằng bìa cứng để chuẩn bị tạo hình cho bánh.


be9a55b4-1043-402b-b612-5889d1f72337
- Sau khi bánh đã được cán mỏng, bạn bắt đầu cuộn bột bánh quanh hình nón để tạo hình rồi để riêng ra một góc.
10657334-d52f-46d8-acdc-69c612708a2a

645494a5-de4d-4cc2-bb5d-748de950a7f2

Sau đó lấy lõi giấy bạc ra, lật ngược chúng lại và để đứng vào khuôn cupcake. Bạn nhớ chọn khuôn bánh có lòng sâu để giúp đứng bánh nhé!

a59abe6e-4164-4090-91b9-d5d9f63d19c2
- Tiếp theo, dùng thìa múc từng thành phần làm nhân cho vào ruột bánh.

9c129710-23b1-4df6-9f1d-522f99929a7d

c0fba439-71ad-4eea-91b2-0184f6631baf

94480e98-7bf7-43c4-ab16-80a5a8fb36f9

- Cuối cùng cho khay bánh vào lò nướng trong khoảng hơn 10 phút, đến khi bánh có màu vàng vàng nâu là được.
Dọn ra đĩa và mời cả nhà cùng "xơi" nào! 

06469ba2-4fda-4645-85d1-85d1b6c87a9f

Món pizza này có thể làm trong tiệc bạn bè thân mật hay bữa ăn cuối tuần cùng gia đình đều vui. Chúc mọi người thành công!



(Theo ehow)
Tự làm pizza hình nón, đẹp mắt ngon miệng thưởng thức cùng cả nhà Tự làm pizza hình nón, đẹp mắt ngon miệng thưởng thức cùng cả nhà Reviewed by Thông tin - NEWS on 16:57:00 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.